CEO Hoàng Liên Sơn: Bất động sản du lịch- nghỉ dưỡng Phú Quốc còn phát triển mạnh

Chia sẻ với phóng viên Tạp chí Doanh nghiệp Việt Nam, ông Hoàng Liên Sơn- Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và Môi giới Bất động sản Alpha (Alpha Real) dự báo bất động sản (BĐS) du lịch-nghỉ dưỡng Phú Quốc sẽ còn phát triển mạnh trong 5 năm tới.

Ông Hoàng Liên Sơn- Tổng Giám đốc Alpha Real cho rằng, Phú Quốc đang được Chính phủ ưu tiên rất nhiều cho sự phát triển. Bởi vậy, Phú Quốc đã và đang được quy hoạch rất bài bản và chặt chẽ. Trong đó, đặc biệt chú ý về chủ trương giữ đúng tỷ lệ 60% đất rừng, bằng mọi giá phải bảo vệ rừng.

Ông Hoàng Liên Sơn- Tổng Giám đốc Alpha Real chia sẻ với phóng viên Tạp chí Doanh nghiệp Việt Nam. (Ảnh: Hà Anh).

Đây chính là lý do có thể khẳng định, dự án nào đã được quy hoạch rồi (các dự án sạch), nhà tư nên chú trọng vào đó. Phú Quốc là thiên đường du lịch nên các dự án trong quy hoạch đó sẽ tăng, với sự chung tay của rất nhiều nhà đầu tư.

Ngoài những tập đoàn lớn trong và ngoài nước, còn có các thương hiệu hàng đầu thế giới đang đầu tư vào BĐS du lịch-nghỉ dưỡng tại Phú Quốc. Thành phố “đêm không ngủ” đang thu hút du khách toàn thế giới đổ về, kéo theo sự phát triển của rất nhiều tiện ích khác liên quan đến dịch vụ.

Trong năm vừa qua, trong khi BĐS các thị trường khác rất khó khăn thì Phú Quốc vẫn là thị trường nội địa rất tốt. Bây giờ mở cửa du lịch, thị trường BĐS tại đây sẽ phát triển hơn rất nhiều, không chỉ trong ngắn hạn mà trong 5 năm tới.

BĐS du lịch-nghỉ dưỡng Phú Quốc sẽ phát triển mạnh.

Tuy nhiên, ông Sơn đưa ra lời khuyên cho nhà đầu tư là chỉ nên mua các dự án đã đầy đủ pháp lý. Vì tại Phú Quốc hiện có rất nhiều đất rừng phòng hộ, đất trồng cây lâu năm không thể chuyển đổi mục đích sử dụng.

BĐS du lịch – nghỉ dưỡng tại Phú Quốc sẽ không được mở rộng thêm vì liên quan đến quy hoạch rừng vừa được Chính phủ chỉ đạo phải đã làm rất chặt chẽ để bảo vệ rừng.

“Rừng Phú Quốc hiện chiếm khoảng 60%, chúng ta phải bảo vệ, vì đây là rừng quốc gia. Chuyển đổi đất rừng sang đất ở là không thể nên đất rừng giá không tăng. Có nhà đầu tư bỏ vài trăm tỷ ra đầu tư đất rừng từ 3- 4 năm trước, giá bây giờ vẫn như vậy. Bây giờ vẫn không “thoát được hàng”, trong khi cả nước, 2 năm qua đất chỗ nào cũng tăng. Tại Phú Quốc, nhà đầu tư chỉ nên mua các dự án sạch”, ông Sơn nói.

Chia sẻ về quan điểm của doanh nghiệp BĐS trước tình trạng các tổ chức tín dụng hiện đang siết chặt nguồn vồn cho BĐS, Tổng Giám đốc Alpha Real cho biết, tình trạng này ngay lập tức đã khiến giao dịch BĐS trầm lắng rất rõ.

Bởi vì, người dân và nhà đầu tư đi mua nhà đều sử dụng nguồn vốn vay ngân hàng, ngân hàng siết thì họ phải nghe ngóng xem dòng vốn đầu tư có đủ để tiếp tục mua hay không.

Ngân hàng thời gian vừa qua đã thắt chặt nguồn vốn vay cho lĩnh vực BĐS, thậm chí một số khách hàng có hợp đồng tín dụng từ năm ngoái cho tới thời điểm giải ngân để nhận nhà thì tạm thời ngân hàng chưa giải ngân, phải chờ tháng sau, quý sau khi có đủ mức tín dụng. Câu chuyện này đang trực tiếp ảnh hưởng tới người tiêu dùng – những người có nhu cầu ở thực sự.

“Tôi cho rằng chúng ta không đánh đồng tất cả dự án BĐS khi xét vay vốn. Những dự án dành cho người tiêu dùng thật sự, hãy tạo điều kiện cho họ có cơ hội mua nhà để ở. Hiện giá trị của BĐS tăng, thu nhập của người dân không thể chạy theo giá tăng này. Nếu siết chặt, không giải ngân cho những người mua nhà để ở thì quá thiệt thòi cho người có nhu cầu thật.

Dự án nào đầy đủ cơ sở pháp lý, đầy đủ cơ sở hạ tầng, tiềm lực tài chính thì cần được ưu tiên cho dự án đó, để nhà đầu tư có thể cung cấp nguồn cung lớn cho xã hội, đáp ứng nhu cầu người dân. Nếu không, chắc chắn thị trường BĐS sẽ không giảm giá được khi mà nguồn cung ngày càng thắt chặt như hiện nay”, ông Sơn cho biết.

Nguồn: https://doanhnghiepvn.vn/bat-dong-san/bat-dong-san-du-lich-nghi-duong-phu-quoc-con-phat-trien-manh/20220511032658799

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *