CEO Hoàng Liên Sơn: Làm việc bằng cả trái tim, bằng cả nhiệt huyết của tuổi trẻ

Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS) vừa có cuộc trao đổi với ông Hoàng Liên Sơn, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và Môi giới Bất động sản Alpha về tầm nhìn và định hướng trong nghề bất động sản.

Anh bắt đầu tham gia nghề bất động sản từ bao giờ? Cơ duyên nào đã đưa anh đến với nghề môi giới bất động sản và thành lập ALPHA REAL đang có tiếng trên thị trường hiện nay?

Tôi đến với nghề bất động sản là một cơ duyên. Xuất thân từ một kỹ sư xây dựng, sau khi tốt nghiệp đại học, tôi về làm trong một cơ quan Nhà nước. Tại đây, tôi có cơ hội được làm việc với các bậc đàn anh gạo cội khi tham gia nghiên cứu phát triển một dự án bất động sản về nghỉ dưỡng ở Phú Quốc.

Khoảng cuối năm 2014, khi Vingroup vào TP.HCM xây Khu đô thị Vinhomes Central Park, trong vai trò người tìm hiểu, học hỏi về dự án, cách làm việc và phát triển dự án của Vingroup, tôi tình cờ gặp một người bạn trong ngành bất động sản và được gợi ý về thành lập chung Công ty Môi giới bất động sản và Nội thất. Đây là bước ngoặt giúp tôi mở rộng các mối quan hệ xã hội khác trong ngành bất động sản và gây dựng nền móng để thành lập Alpha Real.

Trong thời gian bùng nổ dịch bệnh COVID-19, các kênh bán hàng trực tiếp buộc phải dừng hoạt động, Alpha Real đã khắc phục khó khăn đó như thế nào? 

Hai năm bùng nổ dịch bệnh Covid-19 là khoảng thời gian vô cùng khó khăn của Alpha Real. Đứng trước dịch bệnh lần đầu tiên chứng kiến trong cuộc đời, tôi cảm thấy vô cùng hoang mang, suy nghĩ làm sao cho doanh nghiệp tồn tại, nhân viên có việc làm.

Ông Hoàng Liên Sơn – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư và Môi giới bất động sản Alpha.

Sau nhiều đêm vò đầu bứt tai rụng cả tóc, tôi hướng đến những suy nghĩ tích cực và tìm cách xử lý các vấn đề trước mắt. Thay vì kênh bán hàng trực tiếp, AlphaReal chuyển sang online, dùng các công cụ, hình ảnh, clip, flycam ghi lại hình ảnh thực tế hàng ngày ở dự án để truyền tải đến khách hàng. Nhờ đó, các khách hàng và chuyên viên tư vấn không cần đến dự án nhưng vẫn có thể chọn sản phẩm và giao dịch.

Quan điểm của anh về nghề môi giới Bất động sản? Anh đang áp dụng phương châm điều hành như thế nào để doanh nghiệp hoạt động hiệu quả và xây dựng được đội ngũ sales gắn bó lâu dài với công ty?

Chân thành, không hoa mỹ, không tô hồng mọi thứ là điều đầu tiên tôi nghĩ tới khi quyết định rẽ ngang sang làm bất động sản. Xuyên suốt quá trình tạo dựng và phát triển Alpha Real, tôi vẫn thường xuyên nhắc nhở chính mình và với tập thể nhân viên của mình quan điểm làm nghề đó.

Với khách hàng, chúng tôi đặt mình vào vị trí của họ, truyền tải thông tin khách hàng cần biết và quyết định là ở khách hàng. Chính phương châm làm việc đó đã giúp chúng tôi phát triển thêm nhiều mối quan hệ bền vững, xây dựng được lòng tin từ khách hàng để đồng hành và gắn bó cùng Alpha Real suốt nhiều năm qua.

Về đội ngũ nhân sự, tôi tự tin khi có một tập thể sales kỳ cựu nhiệt huyết và luôn khát khao tiến về phía trước. Ở AlphaReal không quá quan trọng việc phân chia cấp bậc, thay vào đó, chúng tôi là một tập thể đoàn kết cùng nhau thực hiện chung một mục tiêu.

Với những người có ý định dấn thân vào nghề bất động sản, tôi khuyên các bạn khi đã chọn công việc, hãy làm bằng cả trái tim, bằng cả nhiệt huyết của tuổi trẻ – thành công ắt sẽ tự đến.

Tôi tin nhân sự và giao toàn bộ quyền điều hành cho họ. Nếu cần hỗ trợ, tôi chung tay để các bạn thỏa sức thể hiện năng lực của bản thân. Có thể tại thời điểm hiện tại, quyết định của họ chưa thật tốt. Tuy nhiên, mỗi lần sai sót sẽ để lại kinh nghiệm vô cùng quý giá để tránh mắc sai sót về sau.

Tôi là người thẳng thắn nên thấy các bạn trẻ có gì chưa đúng là góp ý đến từng câu chữ. Tính cách đó ảnh hưởng đến các bạn đồng hành cùng tôi. Người mới vào sẽ có người cũ hướng dẫn và cứ thế lan tỏa toàn doanh nghiệp.

Trong chương trình Giải thưởng nghề môi giới BĐS Việt Nam 2022 do VARS tổ chức, ông Hoàng Liên Sơn – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và Môi giới Bất động sản Alpha đang là một trong những ứng viên sáng giá của giải thưởng “TOP 10 Nhân vật truyền cảm hứng Bất động sản”.

Nguồn: https://vars.com.vn/tin-tuc/ceo-hoang-lien-son-lam-viec-bang-ca-trai-tim-bang-ca-nhiet-huyet-cua-tuoi-tre-n852?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *