Hungary nới lỏng quy định cư trú nhằm thu hút với người lao động nước ngoài

Trong một động thái quan trọng nhằm mở rộng cơ hội lao động cũng như thúc đẩy hội nhập kinh tế, Quốc hội Hungary đã thông qua luật thiết lập một loạt việc làm mới cho lao động nước ngoài.

Bộ Thương mại và Công nghiệp Hungary giải thích rằng theo các quy định mới, người lao động từ các quốc gia ngoài Khu vực Kinh tế châu Âu hiện có thể cư trú hợp pháp tại Hungary trong hơn 90 ngày. Ngoài ra, lao động nước ngoài có thể ở lại nước này tới 2 năm, với khả năng gia hạn thời gian lưu trú thêm 1 năm.

Tuy nhiên, để đủ điều kiện, những người lao động này phải có giấy tờ thông hành hợp lệ, chứng minh khả năng trang trải chi phí sinh hoạt, có nơi cư trú được xác nhận và tuân thủ các yêu cầu về an ninh.

Khi kết thúc thời hạn 3 năm, người lao động nước ngoài sẽ có cơ hội gửi lại đơn đăng ký và tiếp tục cư trú tại quốc gia này. Theo các nhà chức trách Hungary, luật mới thúc đẩy tính toàn diện hơn trong thị trường lao động của Hungary và tạo điều kiện hợp tác quốc tế. Mục đích của đề xuất này không phải là để giảm bớt dòng người tìm việc lớn đến Hungary.

Thay vào đó, là để hỗ trợ lực lượng lao động trong nước cũng như tạo ra các cơ hội việc làm mới. Động thái này dự kiến ​​sẽ có tác động tích cực đến nền kinh tế của đất nước vì nó sẽ thu hút lao động có tay nghề cao từ nước ngoài và thúc đẩy sự đa dạng văn hóa trong lực lượng lao động.

Chính phủ Hungary hiện dự kiến ​​sẽ thiết lập các quy định chi tiết liên quan đến lao động nước ngoài, bao gồm đặt hạn ngạch hàng năm cũng như xác định danh sách các quốc gia mà công dân có thể vào Hungary theo danh mục việc làm này./.

Nguồn: VOV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *