Vinhomes Grand Park trang bị xe buýt điện thông minh Vinfast cho cư dân

Xe điện Vinbus được đưa vào phục vụ tại Vinhomes Grand Park, đây là một trong những tiện ích hấp dẫn dành riêng cho cư dân của dự án.

Vinhomes Grand Park có số lượng căn hộ lớn, đa dạng kích thước và phong cách khác nhau cùng với đó là nhiều các cảnh quan tự nhiên sinh động và hòa hợp với thiên nhiên nên kể từ khi ra mắt đến nay, Vinhomes Grand Park chưa từng hết hot trên thị trường, luôn được cư dân tin tưởng và chọn lựa để làm chốn an cư. Chủ đầu tư Vingroup tiến hành đưa thêm xe bus điện vào hệ thống tiện ích dành cho cư dân của nơi này. Di chuyển bằng xe Vinbus không chỉ giúp cư dân có thể đi lại nhanh chóng, tiện lợi hơn mà còn đang góp phần xây dựng thói quen di chuyển bằng phương tiện công cộng, giảm khí thải, bảo vệ môi trường thành phố.

Xe buýt điện thông minh VinBus có thiết kế thân thiện với màu xanh lá làm chủ đạo, khẳng định định hướng đầu tư và phát triển hệ sinh thái các phương tiện giao thông sử dụng năng lượng xanh, thân thiện với môi trường và bảo vệ sức khoẻ cộng đồng của VinFast.

VinBus có hệ thống tự động kiểm soát hành vi của người lái, cảnh báo những nguy cơ gây mất an toàn, chế độ tự động hạ thấp thân xe khi lên xuống phù hợp với người già, trẻ em, người khuyết tật, phụ nữ mang thai…Bảng điện tử thông báo điểm dừng sắp tới, WiFi miễn phí, cổng sạc USB, màn hình giải trí và hệ thống camera an ninh và kiểm soát hành trình, cảnh báo lùi, quan sát khi dừng đỗ.

Vinhomes Grand Park quận 9 là dự án khu đô thị mang tầm cỡ quốc tế do tập đoàn VinGroup đầu tư. Đây được xem như là khu đô thị số 1 tại Việt Nam. Một trong những yếu tố tạo nên vị thế hàng đầu của dự án tại khu đông Sài Gòn chính là hệ thống những đại tiện ích độc đáo, quy mô lớn như công viên rộng 36ha ( công viên ánh sáng , bãi biển cát trắng …. ), siêu thị , bệnh viện, trường học liên cấp, hệ thống xe điện Vinbus hiện đại,…

Để tiện cho cư dân di chuyển, các tuyến xe của Vinbus sẽ luôn được khởi hành từ Vinhomes Grand Park quận 9 tới các khu vực trong trung tâm thành phố giúp người dân thoải mái đi làm, đi chơi,…

Hiện tại có 5 tuyến Vinbus dự kiến sẽ được triển khai tại Hồ Chí Minh:

  • Tuyến 1: Vinhomes Grand Park – Trung Tâm Thương Mại Emart Gò Vấp
  • Tuyến 2: Vinhomes Grand Park – Sân Bay Tân Sơn Nhất Tân Bình
  • Tuyến 3: Vinhomes Grand Park – Bến xe Bus Sài Gòn Khu Đô Thị Đại Học Quốc Gia
  • Tuyến 4: Vinhomes Grand Park – Bến Xe Miền Đông Mới
  • Tuyến 5: Vinhomes Grand Park – Vinhomes Central Park Bình Thạnh

Ngoài ra các điểm trên thì các điểm tới Ga Metro cũng sẽ đang được đưa vào dự kiến triển khai.

Theo kế hoạch và tầm nhìn định hướng của Vingroup thì trước mắt tập đoàn sẽ đưa vào khai thác và vận hành 3.000 xe điện Vinbus do chính hãng xe VinFast sản xuất. Hệ thống tạm sạc trên các tuyến giao thông của xe điện VinBus sẽ được đưa vào vận hành và hoạt động trước tại các khu đô thị của Vinhomes như Vinhomes Grand Park, Vinhomes Central Park… kết nối hệ thống giao thông ở TP.HCM và trong tương lai có thể mở rộng tới các thành phố lớn như Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *